Triết lý canh nông

Chúng tôi tin rằng con người và tự nhiên có một mối liên kết rất thiêng liêng, cùng với đó 

canh tác nông nghiệp đem lại sự hạnh phúc vì vốn dĩ con người và tự nhiên là bạn hữu. 

Nông nghiệp - khởi nguồn của văn minh nhân loại

Khởi đi từ bình minh của văn minh nhân loại, loài người chỉ có thể ổn định từ khi nông nghiệp hình thành. Khép lại thời kì săn bắt hái lượm chông chênh và du mục, chúng ta mở đất cày cấy và chăn nuôi. Làng mạc hình thành, trao đổi mua bán được thiết lập, sự giao lưu kinh tế, văn hóa, nghệ thuật dần hưng thịnh.

Chúng tôi, HTX Phúc An Lâm Đồng chọn nông nghiệp làm khởi nguồn trở về với cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc và chan chứa giá trị tinh thần.

Nông nghiệp - khởi nguồn của văn minh nhân loại
Cao nguyên - mảnh đất tràn trề nhựa sống 

Cà phê, trà và dâu tằm tơ là những sản vật vô giá người dân cao nguyên Lâm Đồng được hưởng qua nhiều thế hệ. Chúng tôi, cùng với những người nông dân hướng đến sản xuất những sản phẩm chất lượng cao trước hết là cà phê, đồng thời chú trọng đến cân bằng sinh thái. Sống đủ đầy từ chính sản phẩm mình làm ra trên mảnh đất quê hương là điều mà mỗi người nông dân xứng đáng được hưởng.

Cao nguyên - mảnh đất tràn trề nhựa sống 

Chúng tôi tin rằng làm nông đưa con người về với cội nguồn. Kết nối với thiên nhiên, người nông dân trở thành sứ giả mang quà từ trời đất vào sản phẩm chúng ta dùng hằng ngày. Sống chậm cùng với quỹ thời gian trao đổi gặp gỡ, suy tư và chiêm nghiệm đã trở thành tài sản vô giá của người nông dân. Làm nông cũng là thiền, là bao dung, quảng đại và sống yêu thương.

 

Trở về với thiên nhiên chúng tôi ao ước niềm hạnh phúc này sẽ được lan tỏa rộng rãi.

Làm nông là hạnh phúc
Làm nông là hạnh phúc

Đi dạo giữa thiên nhiên, chim muông, hoa lá, các loài sinh vật và không khí trong lành, nhà nông hiểu từng lùm cây ngọn cỏ, trao đi yêu thương qua từng nhành rau hạt lúa.  Người nông dân trở thành triết gia ngay trên mảnh đất mình canh tác.

Nâng niu trong tay hạt cà phê chín mọng, chúng tôi biết ơn vì tặng phẩm tuyệt vời được trao tặng. Trải lòng với mọi người, chúng tôi hân hoan như đứa trẻ được vui đùa trong vòng tay mẹ thiên nhiên. 

Cuộc dạo chơi giữa thiên nhiên
Cuộc dạo chơi giữa thiên nhiên