top of page

Một từ khóa - Bầu trời nhận thức mở ra


Có lẽ IM, IMO là từ khóa hot nhất internet trên các nhóm và diễn đàn về nông nghiệp. Chúng tôi quan sát thấy vô số bài chia sẻ về IMO: Cách làm IMO đơn giản tại nhà, tiết mục khoe IMO, quả bom vi sinh của nhà em...


Vậy IMO là gì mà "hot" đến vậy?

Nếu chỉ dùng từ khóa IMO thì bạn sẽ tìm thấy Tổ chức Hàng hải Quốc Tế (International Maritime Organization) ngay, cũng không liên quan gì lắm với chủ đề chúng ta đang bàn ngoài 3 chữ “IMO”. Đúng vậy, nếu chúng ta thêm hai chữ “vi sinh” vào sau thì bạn sẽ có những kết quả vô cùng bất ngờ.

Hình 1: Ứng dụng của IMO

IM, IMO là viết tắt của Indigenous Microorganism (Vi sinh vật bản địa), theo đó chúng ta có thể mường tượng ra vai trò của vi sinh vật bản địa đối với những ứng dụng trong cuộc sống.


Có thể thấy ứng dụng của IMO là rất lớn, lấy ví dụ: làm nước lau nhà từ vỏ trái cây, làm dung dịch khử mùi chuồng chó, làm phân bón cho cây trồng cùng nhiều ứng dụng sáng tạo khác. Tất cả những điều này được làm từ các vật liệu tự nhiên xung quanh môi trường sống của chúng ta. Tìm ra được loại men vi sinh phù hợp, nhân lên và để dùng cho các nhu cầu sinh hoạt hay sản xuất hằng ngày.Cách làm IMO là gì?

Có rất nhiều cách làm IMO, có điều chúng ta cần phải tìm hiểu và thực hành nhằm biết được mình cần dùng IMO vào việc gì, khi đó sẽ tra cứu và hỏi han chuyên gia để có công thức làm tốt nhất.

Sau đây chúng tôi sẽ trích dẫn một cách làm IMO nước lau nhà, cách làm được tham khảo từ nguồn tin của VTV24:

Hình 2: Một cách làm IMO đơn giản

Tạm kết.

Về căn bản, chúng tôi nhận định rằng mỗi người đều có thể tự sáng tạo cách làm IMO cho riêng mình. Tuy nhiên, Organat cho rằng nếu bạn tìm hiểu chuyên gia và những người đi trước đã làm thành công thì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí của mình.Kết luận.

IMO là một phương pháp sinh học rất mới và là một nhận thức giúp chúng ta sáng chế ra rất nhiều ứng dụng thú vị nhưng không kém phần hiệu quả trong cuộc sống.


Điểm thuận lợi của IMO là:

· Các vật liệu tự nhiên quanh nhà, các phế phẩm nông nghiệp.

· Phương pháp dễ tiếp cận và có thể thực hành bởi bất cứ ai.

· Tiết kiệm phần lớn số tiền chỉ để dùng cho một số công việc cơ bản, ví dụ: khử mùi quanh nhà, làm phân bón trong nông nghiệp.


Xin nhắc lại, mỗi người chúng ta đều có thể tự làm IMO từ những nguyên liệu đơn giản. Organat cho rằng đây là phương pháp đáng để tìm hiểu và áp dụng.

-----

Nguồn tham khảo:

_ Làm nước lau nhà từ phế phẩm trái cây | VTV24 . Đường dẫn: https://www.youtube.com/watch?v=Z4j-vO7GOac

_ Effective role of indigenous microorganisms for sustainable environment - Baduru Lakshman Kumar and D. V. R. Sai Gopal


Organat ™ là sản phẩm của HTX NN&DV Phúc An Lâm Đồng

ORGANAT - Gieo mầm tin yêu


37 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page